16:16 ICT Thứ năm, 17/04/2014

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Giáo sư Phan Huy Lê

Thứ hai - 21/11/2011 08:44
Lãnh đaoh tỉnh chúc mừng GS Phan Huy Lê

Lãnh đaoh tỉnh chúc mừng GS Phan Huy Lê

Vừa qua, tại thành phố Hà Tĩnh, ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa chúc mừng GS Phan Huy Lê nhân dịp ông vừa được bầu làm Viện sĩ Thông tấn nước ngoài.

Giáo sư Phan Huy Lê cám ơn sự quan tâm tình cảm sâu sắc của các lãnh đạo tỉnh nhân chuyến về thăm quê lần này và vui mừng phấn khởi trước những thành tựu đạt được của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh, sự đổi thay vượt bậc của quê nhà trong những năm qua. Mặc dù tuổi đã cao nhưng GS Phan Huy Lê sẽ tiếp tục làm việc, cốg hiến trí tuệ trọn đời cho đất nước trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học của mình, nguyện xứng đáng là người con của quê hương Hà Tĩnh giàu truyền thống hiếu học, cách mạng.

Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Phan Huy Lê sinh tại xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh là nhà khoa học lớn của ngành khoa học xã hội, đặc biệt là lịch sử. Ngày 5/7/2011, ông đã nhận được thông báo của Viện Hàn lâm Văn khắc và Mỹ văn chính thức công nhậ ông là viện sỹ. Viện Hàn lâm Văn khắc và Mỹ văn - thuộc Học viện Pháp quốc là một Viện Hàn lâm về khoa học nhân văn, nghiên cứu các lĩnh vực khảo cổ học, lịch sử và ngữ văn trên không gian lịch sử rộng lớn từ Tây Âu đến Viễn Đông.

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn